Những chiếc vòng Pandora chiếm trọn tình yêu của bao người bởi vẻ đẹp quyến rũ và ý nghĩa của chúng. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, vòng tay Pandora với rất nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,…để lựa chọn. Tuy nhiên, thật không dễ để tìm được một chiếc vòng Pandora phù hợp, tôn vẻ đẹp cá tính của riêng bạn. Sau đây là 5 bước để chọn vòng tay Pandora, chỉ cần thực hiện theo 5 bước này, bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một chiếc vòng Pandora ưng ý.

Bước 1: Chọn loại vòng tay

Có khá nhiều loại vòng tay khác nhau mà Pandora đem lại cho bạn nhằm đa dạng sự lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu của những tín đồ thời trang vốn luôn quan tâm đến hình thức và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Pandora mang đến 3 chất liệu chính cho các loại vòng tay. Chúng bao gồm bạc cao cấp, vàng và da. Hơn nữa, bạn còn được tiếp cận thêm những chọn lựa về dáng vòng tay như loại sợi mảnh, dây da kiểu thắt hay vòng dạng kiềng.

Kích thước vòng tay chuẩn khi được đo ở phần to nhất khu vực cổ tay của bạn. Có đến 7 kích thước khác nhau, trong đó 19 và 20cm là 2 kích thước phổ biến nhất.

Bước 2: Chọn đá trang sức (Charm)

Nếu vòng cơ bản chính là khung xương thì hạt Charm được xem là linh hồn của một chiếc vòng Pandora. Charm hay còn được gọi là đá trang sức đến từ thương hiệu Pandora. Hạt Charm có thể được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau như đá tự nhiên, bạc cao cấp, vàng 14k, vàng 18k, thuỷ tinh, pha lê, đá quý, kim cương,... Hình dáng và kích thước của hạt Charm rất đa dạng, người đeo dễ dàng lựa chọn những hạt Charm độc đáo nhất để thể hiện cá tính của mình. Với hơn 800 thiết kế Charm, đây sẽ là một thử thách nho nhỏ mà người yêu món trang sức này cần phải vượt qua khi vẻ đẹp từ những viên đá trang sức này sẽ nhanh chóng hớp hồn và làm bạn lạc lối.

Nhà sản xuất đã tạo ra những hạt Charm theo nhiều chủ đề khác nhau. Đó có thể là các nhân vật hoạt hình Disney hoặc dựa theo ngày tháng năm sinh, chữ cái tạo tên, thiên nhiên, động vật, tình bạn, tình yêu,...để giúp bạn đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn.

Bước 3: Chọn đá chặn (Clips)

Một cặp đá chặn trên vòng tay Pandora được dùng để kết thúc phần hạt Charm - nhân vật chính của chiếc vòng ở hai đầu, trước và sau một cách thật tinh tế. Thiết kế đá chặn không quá cầu kỳ hay nổi bật như những hạt Charm nhưng vẫn giữ được sự độc đáo của riêng nó.

Cặp đá chặn sẽ có tác dụng cố định vị trí các hạt Charm, đồng thời giữ cho chiếc vòng không bị giãn. Có nhiều trường hợp dùng đến viên đá chặn thứ 3 để định hình phần vòng tay, dễ dàng hơn trong quá trình đeo hoặc tháo.

Bước 4: Chọn dây an toàn

Mỗi hạt Charm trên chiếc vòng Pandora thường tượng trưng cho một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Và chúng có thể được làm bằng vật liệu đắt tiền như kim cương nên việc bảo vệ các hạt Charm không bị tuột là rất quan trọng. Chính vì vậy mà vai trò của dây an toàn luôn được đề cao. Phần này của chiếc vòng Pandora không chỉ phải đáp ứng tính an toàn mà còn phải mang tính thẩm mỹ cao.

Dây an toàn là phần phụ kiện cần thiết cho chiếc vòng Pandora. Dây an toàn có những công dụng như sau:

  • Trong trường hợp không may phần khóa vòng tay tự động bung mở thì dây an toàn sẽ giữ lại chiếc vòng trên cổ tay bạn. Tránh trường hợp bị đánh rơi hoặc làm mất gây đáng tiếc.
  • Dây an toàn giúp kéo hai đầu dây vòng tay lại gần nhau hơn, tạo thuận lợi trong việc đeo và tháo.
  • Họa tiết của dây an toàn cũng nữ tính và xinh xắn không kém gì các viên đá Pandora.

Bước 5: Chọn đá phân cách (Spacers)

Đá phân cách là phần phụ của chiếc vòng Pandora. Chúng dành cho những bạn muốn sở hữu một chiếc vòng Pandora thật phong cách. Đá phân cách sẽ giúp tách các viên đá trang sức thật tinh tế.

Đá phân cách thường dẹt và nhỏ hơn các hạt Charm. Chúng được thiết kế theo hình hoa hoặc đính đá. Nếu bạn muốn sở hữu một một chiếc vòng Pandora mang màu sắc và cá tính của riêng mình thì đá phân cách là lựa chọn tuyệt vời khiến chiếc vòng tay của bạn trở nên thật đặc biệt.

Pandora đã khơi dậy khả năng tự thiết kế một món trang sức độc đáo của các tín đồ thời trang. Mỗi chiếc vòng Pandora được tạo ra dựa trên cá tính, sở thích và ý nghĩa riêng biệt của mỗi người. Bởi vậy mà mỗi chiếc vòng tay Pandora mang một màu sắc, một câu chuyện khác nhau để người chơi không có cảm giác nhàm chán.

Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện tài chính mà mỗi người sẽ có công thức dùng vòng tay Pandora riêng biệt. Khi đã say mê kiểu vòng tay này thì việc chọn lựa một chiếc vòng Pandora ưng ý là rất cần thiết. Hi vọng các bước để chọn vòng tay Pandora này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một chiếc vòng Pandora chỉ thuộc về riêng mình.